[Vật lí 11]bài tập điện trường

1

1246

Last edited by a moderator:
D

datbg

Phần a: thì làm như bình thường
Phần b: vẽ ra thành tam giác thường rồi dùng cách tổ hợp các vectơ là ok
Phần c: vẽ ra thanh tam giác cân rồi tính như phần b
 
D

doigiaythuytinh

Mình nghĩ, đề bài phải như thế này:

Cho hai điện tích [TEX]q_1=10^-9C[/TEX] và [TEX]q_2=-10^-9C[/TEX] đặt trong chân không xác định cường độ điện trường tại M nếu
a/ M nằm tại trungđiểm nối hai điện tích q1và q2
b/ M cách điện tích q1=5cm và q2=15cm
c/M cách q1=10cm vàq2=10cm


a) [TEX]q_1-->A,q_2--->B[/TEX]
- Cường độ điện trường do [TEX]q_1[/TEX] gây ra tại [TEX]M[/TEX]:[TEX]\vec E_1[/TEX]
[TEX]E_1=\frac{k.|q_1|}{AM^2}[/TEX]
- Cường độ điện trường do [TEX]q_2[/TEX] gây ra tại [TEX]M[/TEX]: [TEX]\vec E_2[/TEX]
[TEX]E_1=\frac{k.|q_2|}{BM^2}[/TEX]
- Cường độ điện trường tổng hợp tại [TEX]M[/TEX]: [TEX]\vec E=\vec E_1+\vec E_2[/TEX]
\Rightarrow..........
b,c tương tự nhể
 
Top Bottom