[Vật lí 11] bài tập điện tích

B

blackwolf.mrkul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' cạnh a trong chân không. Hai điện tích q1=q2=q>0 đặt tại A, C , hai điện tích q3=q4=-q<0 đặt tại B' , D'. Tính lực tác dụng lên điện tích q0=q đặt tại tâm 0 của hình lập phương????
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Tiêu đề không được phép có các cụm từ phản cảm, nhằm thúc giục mọi người như: help me,... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Tính được đoạn chéo AC* và BD* = a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Xét mp(ACC*A*) Tính được lực A C tác dụng q0 = kqo|q1+q2|/(a[TEX]\sqrt{3}[/TEX])^2 ( Véc tơ hợp lực vuông góc với mặt phẳng A*B*C*D* tại tâm của A*B*C*D*
Tương tự xét mp (BDB*D*) : .......B* D*............=kqo|q3+q4|/(a[TEX]\sqrt{3}[/TEX])^2 ( Véc tơ................................................................................................)

Tính được hợp lực tác dụng lên qo = 4kq^2/(3a^2)
 
B

blackwolf.mrkul

bạn nói rõ hơn được không!!! mình mới vào 11 nên kiến thức hình học không gian mơ hồ lắm!!
 
Top Bottom