[Vật lí 11] Bài tập điện tích- mong được giải đáp

H

hshvn2048

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1=4.10^-9 C và q2=-4.10^-9 C. Đặt cố định tại 2 điểm A và B trong môi trường chân không, cách nhau 1 đoạn l=4cm. Xác định lực tác dụng lên điện tích q3=8.10^-9 C tại điểm C nếu:
a) CA=CB=2cm
b) CA=6cm, CB=2cm
c) CA=CB=4cm
d) CA=3cm, CB=6cm
 
D

dien0709

Mình hướng dẫn để bạn tự tính toán trả lời nha.Bạn cần chuẩn bị các kiến thức sau:Công thức tính lực tác dụng giừa 2 điện tích;công thức cộng 2 véc tơ trong các trường hợp cung chiều,ngược chiều,quy tắc đường chéo hbh,cách vẽ hợp lực tại 1 điểm(lực đẩy nếu 2 đt cùng dấu ...)
a)C là trung điểm AB ,A đẩy,B hút
b)C ngoài AB,cách B 2cm
c)ABC tạo thành tam giác đều
d) Sử dụng hệ thức lượng trong tam giác thường để tính cos(CA,CB) sau đó tính độ dài đường chéo hbh
Chúc bạn hiểu và làm tốt loại bài tập này
 
H

hshvn2048

Mình hướng dẫn để bạn tự tính toán trả lời nha.Bạn cần chuẩn bị các kiến thức sau:Công thức tính lực tác dụng giừa 2 điện tích;công thức cộng 2 véc tơ trong các trường hợp cung chiều,ngược chiều,quy tắc đường chéo hbh,cách vẽ hợp lực tại 1 điểm(lực đẩy nếu 2 đt cùng dấu ...)
a)C là trung điểm AB ,A đẩy,B hút
b)C ngoài AB,cách B 2cm
c)ABC tạo thành tam giác đều
d) Sử dụng hệ thức lượng trong tam giác thường để tính cos(CA,CB) sau đó tính độ dài đường chéo hbh
Chúc bạn hiểu và làm tốt loại bài tập này
Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình cũng hiểu sơ sơ rồi. Thanks nhìu
 
Top Bottom