[Vật lí 11] Bài tập điện tích. định luật coulomb

L

linhphoebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em cái này nha mấy anh chị, thứ 6/11/6/2010...:confused: em phải nộp rồi! đề thì không khó ( thầy em nói:D) nhưng em *** lý lắm... thanhk. càng nhiều người càng tốt!!!!!!!!!!!



1 điện tích q = 8.10^-8 được tách ra thành 2 phần q1 và q2. sau đó đặt chúng cách nhau 3cm trong không khí thì f=0,016(N). tính độ lớn các điện tích??:confused::confused::confused::confused: mấy anh chị có thể ghi rõ ràng chút xíu để em có thể hiểu rõ hơn dk ko? ạ. ..............................................................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ĐỐT VÍA ....... ĐỐT VÍA .. NHÀO ZÔ ... NHÀO ZÔ..................
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

giúp em cái này nha mấy anh chị, thứ 6/11/6/2010...:confused: em phải nộp rồi! đề thì không khó ( thầy em nói:D) nhưng em *** lý lắm... thanhk. càng nhiều người càng tốt!!!!!!!!!!!



1 điện tích q = 8.10^-8 được tách ra thành 2 phần q1 và q2. sau đó đặt chúng cách nhau 3cm trong không khí thì f=0,016(N). tính độ lớn các điện tích??:confused::confused::confused::confused:
áp dụng CT:
f=k*(q1q2)/r*r;
\Rightarrow0.016=9*10^9(q1((8*10^-8)-q1))/0.03^2
\Leftrightarrowq1=4.10^-8
\Rightarrowq2=4*10^-8
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
C

coogirlnuocmatthiensu

áp dụng CT:
f=k*(q1q2)/r*r;
\Rightarrow0.016=9*10^9(q1((8*10^-8)-q1))/0.03^2
\Leftrightarrowq1=4.10^-8
\Rightarrowq2=4*10^-8
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
cattrang giải đúng rùi đó bạn
chúc bạn có kết quả tốt nha
thực ra tui cũng muốn giúp bạn nhưng chi mới hoc lớp 10 thui
thông cảm nha
 
Top Bottom