H
hoaminh_e


Ai giải hộ tớ bài này với!
1/ hai quả cầu kloại nhỏ hoàn toàn như nhau nhưng được treo vào cùng một điểm 0 bằng 2 sợi dây mảnh, cách điện, không giãn có chiều dài l= 20 cm. Mặt ngoài của chúng tiếp xúc nhau, sau khi truyền cho 1 trong 2 quả cầu một điện tích q0= 4.10^-7C. Chúng đẩy nhau và góc giữa 2 dây treo bằng 60 độ.
a. Tìm khối lượng mỗi quả cầu.
b. Nhúng hệ thống vào trong dầu hoả thấy có gó lệch 2 dây treo là 54 độ. Tìm khối lượng riêng của chất làm quả cầu. ( [tex]\varepsilon[/tex] dầu= 2,1), ( khối lượng riêng của dầu= 8000kg/m^3).
c. Muốn cho góc giữa 2 dây treo trong không khí và trong dầu hoả như nhau thì khối lượng riêng của chất làm quả cầu bằng bao nhiêu?
1/ hai quả cầu kloại nhỏ hoàn toàn như nhau nhưng được treo vào cùng một điểm 0 bằng 2 sợi dây mảnh, cách điện, không giãn có chiều dài l= 20 cm. Mặt ngoài của chúng tiếp xúc nhau, sau khi truyền cho 1 trong 2 quả cầu một điện tích q0= 4.10^-7C. Chúng đẩy nhau và góc giữa 2 dây treo bằng 60 độ.
a. Tìm khối lượng mỗi quả cầu.
b. Nhúng hệ thống vào trong dầu hoả thấy có gó lệch 2 dây treo là 54 độ. Tìm khối lượng riêng của chất làm quả cầu. ( [tex]\varepsilon[/tex] dầu= 2,1), ( khối lượng riêng của dầu= 8000kg/m^3).
c. Muốn cho góc giữa 2 dây treo trong không khí và trong dầu hoả như nhau thì khối lượng riêng của chất làm quả cầu bằng bao nhiêu?