[Vật lí 11] Bài tập điện tích.điện trường

L

limitet91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau treo vào một điểm bởi hai sợi dây l = 20 cm. Truyền cho mỗi quả cầu điện tích q = 4.10-7C, chúng đẩy nhau, các dây treo hợp thành một góc 2α = 60 độ. Lấy g = 10m/s2. Tính khối lượng của mỗi quả cầu.
  • m = 6,24 g.
  • m = 5,32g.
  • m = 7,63g.
  • m = 4,72g.
giải giúp mình với nhanh nha!
...............................................
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Dễ quá

Ta có: P.tan30=[TEX]F_đ[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]mgtan30=\frac{kq^2}{4r^2}[/TEX]
\Leftrightarrow m=1,56gam.
 
Z

zzhoangzz33

bài nay, dap an SAi roi.
nêu thay vì truyê cho moi qua cau bang chuyen cho 1 qua cau thi dap an m=6.24 se dung
 
Top Bottom