[Vật lí 11] Bài tập điện tích.điện trường

L

limitet91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu bằng nhau có các điện lượng q1 = 4.10-11 C và q2 = 10-11 C nằm trong không khí cách nhau một khoảng lớn hơn bán kính của chúng rất nhiều. Nếu lực hấp dẫn của chúng cân bằng với lực đẩy Cu-lông thì khối lượng của mỗi quả cầu bằng bao nhiêu?
  • ≈ 7,35 g.
  • ≈ 0,46 kg.
  • ≈ 2,3 kg.
  • ≈ 4,6 kg.
:confused:giúp mình với!
bài này chả hiểu gì cả!làm nhanh nha các bạn!:D
 
C

conech123

:confused:giúp mình với!
bài này chả hiểu gì cả!làm nhanh nha các bạn!:D
có công thức của lực hấp dẫn là :
[TEX]F_{hd} = \frac{G.M.m}{r^2}[/TEX]
công thức lực tĩnh điện :
[TEX]F_{td}=\frac{k.|q1.q2|}{r^2}[/TEX]
theo đề bài --> [TEX]F_{hd}=F{td}[/TEX]
nhưng sao mình ra là ≈ 0,23 nhở :-/
không bit tớ nhầm chỗ nào :-/
 
M

messitorres9

Bài này theo mình conech làm đúng rùi chắc là limitet nhầm thui. Xem lại mấy đáp án trước khi ra đề nha limitet.
 
L

limitet91

có công thức của lực hấp dẫn là :
[TEX]F_{hd} = \frac{G.M.m}{r^2}[/TEX]
công thức lực tĩnh điện :
[TEX]F_{td}=\frac{k.|q1.q2|}{r^2}[/TEX]
theo đề bài --> [TEX]F_{hd}=F{td}[/TEX]
nhưng sao mình ra là ≈ 0,23 nhở :-/
không bit tớ nhầm chỗ nào :-/

uh` đề mình ra sai đó
0,23 là đúng rồi
cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom