[Vật lí 11]bài tập điện môi

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tụ phẳng không khí có điện dung C=0,1.10^-6F được tích điện đến hiệu điện thế U= 100V
a) tính điện tích Qcuar đỉện
b)nếu tụ khỏi nguộn.Nhúng tụ vào điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4.Tính điện dung , điện tích và hiệu điện thế của tụ lúc này %%-
 
Last edited by a moderator:
K

kinga2

một tụ phẳng không khí có điện dung C=0,1.10^-6F được tích điện đến hiệu điện thế U= 100V
a) tính điện tích Qcuar đỉện
b)nếu tụ khỏi nguộn.Nhúng tụ vào điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4.Tính điện dung , điện tích và hiệu điện thế của tụ lúc này
bài làm:
a; Ta có: Q=C.U \Rightarrow Q= 0,1.[tex]10^-6[/tex].100 = [TEX]10^-5[/TEX] (C)
b; Khi ngắt tụ điện khỏi nguồn và nhúng tụ vào điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4 thì:
Q không đổi \Rightarrow Q'=Q=[TEX]10^-5[/TEX] (C)
C=[TEX]\frac{e.S}{4.k.d.pi}[/TEX]
\Rightarrow U naz. vì bạn không cho đủ dữ liệu d=?, S=?
 
M

mystory

một tụ phẳng không khí có điện dung C=0,1.10^-6F được tích điện đến hiệu điện thế U= 100V
a) tính điện tích Qcuar đỉện
b)nếu tụ khỏi nguộn.Nhúng tụ vào điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4.Tính điện dung , điện tích và hiệu điện thế của tụ lúc này
bài làm:
a; Ta có: Q=C.U \Rightarrow Q= 0,1.[tex]10^-6[/tex].100 = [TEX]10^-5[/TEX] (C)
b; Khi ngắt tụ điện khỏi nguồn và nhúng tụ vào điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4 thì:
Q không đổi \Rightarrow Q'=Q=[TEX]10^-5[/TEX] (C)
$C'=\frac{\epsilon.S}{4.k.d.\pi}$
\Rightarrow U naz. vì bạn không cho đủ dữ liệu d=?, S=?

Từ biểu thức đó bạn có thể suy ra $C' = \frac{C}{4}$ ($C =\frac{\epsilon.S}{.k.d.\pi}$
$U = \frac{U'}{4}$
 
Top Bottom