[Vật lí 11] Bài tập chuyển động điện tích

T

tuanmainga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạt bụi khối lượng m=0.02(g) mang điện tích q=5.10^-5(c),đặt tại sát bản dương của một tụ điện phẳng (.) không khí . hai bản cách nhau 5(cm) có hiệu điện thế 500(v).tìm gia tốc chuyển động của hạt và thời gian hạt chuyển động từ bản (+) sang (-).
giúp mình nha...hiiiiii:p
 
O

oack

Đầu tiên bạn tìm cường độ điện trương nhé :D E=U/d---> Lực điện trường----> ápdungj định luật II niutơn (cậu nhớ là F ở đây fair là hợp của lực điến trường và trọng lực đó nha :p)----> gia tốc a. Sau khi tìm gia tốc a thì vận dụng công thức tính dộ dời của 1 chất điểm chuyển động nhanh dần đều ( điện tích điểm coi như 1 chất điểm trong điện trương) h=1/2*at^2----> t .OK? nếu thấy hay thì thanks tớ cái nha :D
 
Top Bottom