P
pekhapro


Mong các bác giúp em giải 2 bài này! Em còn ngu lắm!
1. Tại 4 đỉnh của 1 hình cuông có 4 điện tích điểm q=10^-6 C. và tại tâm của hình vuông có điện tích điểm qo. Hệ hình vuông 5 điện tích đó nằm cân bằng. Hỏi dấu và độ lớn của điện tích qo?
2. Ở mỗi hình vuông cạnh a có đặt điện tích Q=10^-8C. Xác định dấu và độ lớn điện tích q đặt ở tâm hình vuông để có hệ cân bằng.
1. Tại 4 đỉnh của 1 hình cuông có 4 điện tích điểm q=10^-6 C. và tại tâm của hình vuông có điện tích điểm qo. Hệ hình vuông 5 điện tích đó nằm cân bằng. Hỏi dấu và độ lớn của điện tích qo?
2. Ở mỗi hình vuông cạnh a có đặt điện tích Q=10^-8C. Xác định dấu và độ lớn điện tích q đặt ở tâm hình vuông để có hệ cân bằng.