Y
younglady9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Hai điện tích q1=2.10^-8 C; q2=-8.10^-8 C đặt tại hai điểm A và B trong không khí cách nhau 8cm. Một điện tích q3 đặt tại C. Hỏi:
a) C ở đâu để q3 đứng cân bằng
b) Dấu và độ lớn của q3 để q1 và q2 đứng cân bằng
Bài 2. Cho ba điện tích q1=q2=q3=10^-9 C đặt tại ba đỉnh A, B, C của tam giác đều cạnh a=10cm. Hỏi phải đặt q0 ở đâu, và q0 có giá trị bằng bao nhiêu để hệ thống đứng cân bằng
a) C ở đâu để q3 đứng cân bằng
b) Dấu và độ lớn của q3 để q1 và q2 đứng cân bằng
Bài 2. Cho ba điện tích q1=q2=q3=10^-9 C đặt tại ba đỉnh A, B, C của tam giác đều cạnh a=10cm. Hỏi phải đặt q0 ở đâu, và q0 có giá trị bằng bao nhiêu để hệ thống đứng cân bằng