[Vật Lí 11] Bài tập cảm ứng điện từ

V

vngoc33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại tâm của 1 vòng dây tròng phẳng gồm 50 vòng, mỗi vòng có bán kính r1=20cm, người ta đặt một khung dây nhỏ gồm N2=100vòng, mỗi vòng có diện tích [TEX]1cm^2[/TEX]. Khung dây nhỏ này quay xung quanh 1 đường kính của khung dây lớn với vận tốc không đổi [tex]\omega=300[/tex]vòng/giây. Tìm suất điện động cực đại trong khung nếu dòng trong khung lớn có cường độ I=10A.
 
H

hocmai.vatli

Trước tiên, em tính cảm ứng từ tại tâm của khung dây tròn lớn.
Suất điện động cực đại tính bằng công thức [omega.N2.B.S]
 
Top Bottom