[ vật lí 11] bài này khó quá

M

mr.clown1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 điện tích giống nhau có độ lớn q=10^-7 đặt tại 4 đỉnh của 1 hình vuông cạnh 10cm. Xác định vectơ lực tác dụng lên mỗi điện tích.

bài này mình b' là chỉ cần tìm đc ra vectơ lực tác dụng lên 1 điểm là ok, nhưg k b' tìm thế nào :((

mọi người giúp vs.
 
A

alexandertuan

dễ thôi bạn
áp dụng công thức F= k$\dfrac{/q_1 q_2}{r^2}$
xét 1 điểm nó sẽ chịu tác dụng của 3 lực đẩy trong đó 2 cái sẽ có dạng thế này
F=k $\dfrac{q^2}{a^2}$
còn 1 cái sẽ có dạng
F=k $\dfrac{q^2}{a^2\sqrt{2} ^2}$ (vì đường chéo hình vuông)
vẽ hình ra bạn sẽ hình dung rõ hơn
 
Last edited by a moderator:
M

mr.clown1102

thầy mình hướng dẫn là đặt hệ xOy, mình đặt đc r, nhưg k tính đc F hợp lực, khi đặt hệ xOy thì sẽ chiếu đc 2 lực lên Oy và 2 lực này triệt tiêu nhau, sau đó chiếu tiếp lên Ox => F hợp lực = tổng của 2 lực nằm trên Ox, b' thế nhưg mình k b' tính sao ra F hợp lực
 
Top Bottom