[Vật lí 11]Bài lý điện tích khó

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 quả cầu nhỏ giống nhau có m=10g được treo vào 2 sợi dây cùng chiều dài 2o cm. tích cho 2 quả cầu cùng một điện tích là q ( q1=q2) thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau sao cho phương 2 sợi hợp với nhau 1 góc 20°. lấy g= 10m/s²
a, tìm lực điện
b, tìm điện tích q

Bài 2: electron quay quanh hạt nhân của nguyên tử H theo quỹ đạo là đường tròn có bán kính r= 5.10^-11 m.
a, tìm độ lớn lực tương tác điện, coi môi trường bên trong nguyên tử là môi trường chân không
b, tìm vận tốc của electron biết m(e) = 9,1.10^-31 kg
c, tìm chu kỳ quay của electron

GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA MỌI NGƯỜI. MỚI SANG KIẾN THỨC LỚP 11 NÊN CHƯA HIỂU HẾT NÊN KHÔNG LÀM ĐƯỢC BÀI :( :confused:
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Bài 1: 2 quả cầu nhỏ giống nhau có m=10g được treo vào 2 sợi dây cùng chiều dài 2o cm. tích cho 2 quả cầu cùng một điện tích là q ( q1=q2) thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau sao cho phương 2 sợi hợp với nhau 1 góc 20°. lấy g= 10m/s²
a, tìm lực điện
b, tìm điện tích q

rnylbs


chú ý :

[TEX]x= \frac{20^0}{2}=10^0[/TEX]


dựa vào hình vẽ ta có :

[TEX]tan x=\frac{F}{P}=> F=?[/TEX]


[TEX]F=\frac{k.|q^2|}{r^2}[/TEX]

trong đó :

[TEX]r=2.sinx.l=2.sin10^0.0,2[/TEX]

Bài 2: electron quay quanh hạt nhân của nguyên tử H theo quỹ đạo là đường tròn có bán kính r= 5.10^-11 m.
a, tìm độ lớn lực tương tác điện, coi môi trường bên trong nguyên tử là môi trường chân không
b, tìm vận tốc của electron biết m(e) = 9,1.10^-31 kg
c, tìm chu kỳ quay của electron

a,

[TEX]F=\frac{k.|q_1.q_2|}{r^2}=\frac{9.10^9.(1,6.10^{-19})^2}{(5.10^{-11})^2}=?[/TEX]

b

,[TEX]F_d=F_{ht}=m.a_{ht}=m.\frac{v^2}{r}=>v=?[/TEX]


c,
[TEX]F_d=F_{ht}=m.r.\omega^2=> \omega=?[/TEX]

[TEX]T=\frac{2.\pi}{\omega}=?[/TEX]
 
Top Bottom