[ vật lí 11] bài khó

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
hai điên tích q1 =2.10^-8 và q2=8.10^-8 đặt tại 2 điểm A và B cố định trong không khí cách nhau 8 cm hỏi phải dat diện tich q3 băng? để q3 nằm cân bang

giải giúp minh nhanh nhé cần gấp quá

cho mình hỏi nếu 2 điện tích q1 q2 trái dấu thì thế nào???????
 
A

alexandertuan


q3 phải nằm giữa q1 và q2 để lực hút 2 bên cân bằng vậy $r_{13}$=$r_{23}$=0,04m
$F_{13}$=k$\dfrac{q_1*q_3}{r_{13}^2}$
$F_{23}$=k$\dfrac{q_2*q_3}{r_{23}^2}$
maf $r_{13}+r_{23}$=0,08 m
\Rightarrow $r_{23}$=0,053
$r_{13}$=0,026
mặt khác F hút giữa 13 phải bằng F đẩy giữa 12
dễ dàng tính được $q_3$=-8,45*$10^{-9}$

 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

bài 1
hai điên tích q1 =2.10^-8 và q2=8.10^-8 đặt tại 2 điểm A và B cố định trong không khí cách nhau 8 cm hỏi phải dat diện tich q3 băng? để q3 nằm cân bang

giải giúp minh nhanh nhé cần gấp quá

cho mình hỏi nếu 2 điện tích q1 q2 trái dấu thì thế nào???????

Tổng quát nhá bạn

(*) $q_1 , q_2$ cùng dấu

\Rightarrow $q_3$ nằm giữa $q_1$ và $q_2$


$\begin{cases}r_{13} + r_{23} = r_{12}\\\dfrac{|q_1|}{r_{13}^2} = \dfrac{|q_2|}{r_{23}^2}\end{cases}$


\Rightarrow ....................

(*) $q_1 , q_2$ trái dấu

\Rightarrow $q_3$ nằm ngoài $q_1$ và $q_2$


$\begin{cases}|r_{13} - r_{23}| = r_{12}\\\dfrac{|q_1|}{r_{13}^2} = \dfrac{|q_2|}{r_{23}^2}\end{cases}$

\Rightarrow ....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom