[Vật Lí 11] Bài HK 1

T

tuansando

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch như hình vẽ, [tex]\xi1 = \xi2 = 6V[/tex]; [tex]r_1 = r_2 = 1 \Omega[/tex]
[tex]R_1 = 2 \Omega[/tex]; [tex]R_2 = 6 \Omega[/tex]; [tex]R_3 = 3 \Omega[/tex] và bình điện phân có cực làm bằng [tex]Cu[/tex] và dung dịch chất điện phân là [tex]CuSO_4[/tex]
a) Tìm số chỉ của Ampe kế và tính hiệu điện thế mạch ngoài.
b) Tính lượng Cu bám vào Catot của bình điện phân [tex]R_3[/tex] sau 1 giờ.
c) Đèn [tex]R_2[/tex] sáng bình thường, tìm công suất định mức, hiệu điện thế định mức của đèn [tex]R_2[/tex].
machdien-1.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

gọi A,B lak 2 điểm đầu và cuối nguồn điện
ta có R(AB)=R1+R2*R3/(R2+R3)=2+2=4 ôm
Uab=E1+E2-I(r1+r2)=4I ( Uab=I*Rab)
hay 12-2I=4I
vậy I=2 A..
ampe kế chỉ 2 A
 
T

toletbygonebebygone

Uab=4I=8V
vậy U23=Uab-U1=8-2*2=4V
vậy I3=U23/R3=4/3 A
hok thank đi Ku :D
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

a,[TEX]R_{mn}[/TEX]=[TEX]R_1[/TEX] + [TEX]\frac{R_2.R_3}{R_3+R_2[/TEX]=4
ta có
[TEX]\xi1[/TEX] mắc nối tiếp [TEX]\xi2[/TEX]\Rightarrow Eb=[TEX]\xi1[/TEX] + [TEX]\xi2[/TEX]=12(V)
rb=r1 + r2=2
khi đó Im=[TEX]\frac{Eb}{r_b + R_mn[/TEX]=2(A)
I của ampe kế = Im=2(A)
b,
I2,3=I=2(A)
U2,3=I2,3.R2,3=4=U3
\RightarrowI3=U3 : R3=4/3
mCu=[TEX]\frac{1}{96500}[/TEX]. 64 . 4/3. 3600=.......( bạn tự tính)
c
R2 sáng bình thường\Rightarrow [TEX]P_đ[/TEX]=[TEX]P_{đm}[/TEX],[TEX]U_đ[/TEX]=[TEX]U_{đm}[/TEX],[TEX]I_đ[/TEX]=[TEX]I_{đm}[/TEX]
[TEX]I_d[/TEX]=2/3(A) \Rightarrow [TEX]U_d[/TEX]=4
[TEX]P_{d}[/TEX]=[TEX]U_{d}[/TEX].[TEX]I_{d}[/TEX]=8/3
bài của mình đó
U đ= U định mức đó mình viết thiếu:D
Rmn= R mạch ngoài
Pđ=Pđịnh mức
I đ= I định mức
còn mấy cái kia thì mình hok biết sửa kiểu gì, vừa mới học mà :d
 
Last edited by a moderator:
T

tuansando

a,[TEX]R_{mạch ngoài}[/TEX]=[TEX]R_1[/TEX] + [TEX]\frac{R_2.R_3}{R_3+R_2[/TEX]=4
ta có
[TEX]\xi1[/TEX] mắc nối tiếp [TEX]\xi2[/TEX]\Rightarrow Eb=[TEX]\xi1[/TEX] + [TEX]\xi2[/TEX]=12(V)
rb=r1 + r2=2
khi đó Im=[TEX]\frac{Eb}{r_b + R_mn[/TEX]=2(A)
I của ampe kế = Im=2(A)
b,
I2,3=I=2(A)
U2,3=I2,3.R2,3=4=U3
\RightarrowI3=U3 : R3=4/3
mCu=[TEX]\frac{1}{96500}[/TEX]. 64 . 4/3. 3600=.......( bạn tự tính)
c
R2 sáng bình thường\Rightarrow [TEX]P_đ[/TEX]=[TEX]P_{đm}[/TEX],[TEX]U_đ[/TEX]=[TEX]U_{đm}[/TEX],[TEX]I_đ[/TEX]=[TEX]I_{đm}[/TEX]
[TEX]I_d[/TEX]=2/3(A) \Rightarrow [TEX]U_d[/TEX]=4
[TEX]P_{d}[/TEX]=[TEX]U_{d}[/TEX].[TEX]I_{d}[/TEX]=8/3
bài của mình đó
U đ= U định mức đó mình viết thiếu:D
Pđ=Pđịnh mức
I đ= I định mức
mấy cái công thức lung tung hết òi bạn ơ, fix lại giùm tớ với, nhìn hok ra :(
 
Top Bottom