[Vật lí 11]-Bài Định luật Ôm với toàn mạch, có câu C5

N

nhatquan253

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong sách giáo khoa VL 11 cơ bản ở bài Định luật Ôm với toàn mạch, có câu C5 như thế này:
Chứng tỏ rằng trong trường hợp mạch ngoài chỉ có điện trở Rn thì hiệu suất của nguồn điện có điện trở trong r được tính bằng công thức: H=\frac{Rn}{Rn+r}
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

H = P ích / P toàn phần
P ích = RnI^2
P tp = ( Rn + r ) I^2
từ đây bạn hiểu rồi chứ !
 
X

xilaxilo

Trong sách giáo khoa VL 11 cơ bản ở bài Định luật Ôm với toàn mạch, có câu C5 như thế này:
Chứng tỏ rằng trong trường hợp mạch ngoài chỉ có điện trở Rn thì hiệu suất của nguồn điện có điện trở trong r được tính bằng công thức: H=\frac{Rn}{Rn+r}

nếu bạn học cơ bản thì mình sẽ CM cụ thể lun
[TEX]H = \frac{Ai}{Atp} = \frac{I^2Rt}{EIt} =\frac{IR}{E} =\frac{IR}{I (R+r)} = \frac{R}{r+R}[/TEX]

xong :)>-:)>-:)>-
y nguyên lớp 9 đó
 
M

meobeo_xinkxink

hohoho. bạn xilaxilo cứ dùng công thức cũ thế thui ah? phải đổi mới chứ. lớp 11 rồi mà vẫn lôi lớp 9 lên dùng. mà công nhận giống thật
 
Top Bottom