[Vật lí 11] Bài điện.

T

toletbygonebebygone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
019.1.gif
Bộ nguồn gồm 2 dây, mỗi dãy có 4 pin nối tiếp. Mỗi pin có ξo = 1,5V; ro = 0,25Ω; R1 = 12Ω; R2 = 1Ω; R3 = 8Ω; R4 = 4Ω. Cường độ dòng điện qua R1 là 0,24A. Tính cường độ dòng điện mạch chính.
  • I = 1,2 A.
  • I = 1,5 A.
  • I = 1,75 A.
  • I = 0,5 A.
giải dùm đi
tui quên cách giải rùi
............................................
 
T

toletbygonebebygone

giải ra sao
..............................
................................
.......................................
 
T

tsukushi493

tớ thì thấy cho I1 là ko cần thiết vì tính I mạch chính mà biết R mạch, E, r rùi thì qua định luật ôm cho toàn mạch là xong rùi còn gì
 
D

dangvietanh9x

troi ui,cac bo' giai? the' no' hieu the' nao.DAY NE:
r1 +r3=12+8=20 om=r13
r2+r4=1+4=5 om=r24
VAy:
r13/r24=i24/i13=4
vay i24=i13*4=i1*4=0,96
vay i mach chinh=0,24+0,96=1,2A
CAU NEN NHO:KHI R1,R2 BAT KY MAC //;TA LUON CO':
R1/R2=I2/I1
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

sao tui cứ thấy đề nó thừa thế nào ấy
biết I1 => UAB => I vì tính đc Rngoài
ông toilet xem lại cái đề xem sao .................
 
S

siengnangnhe

bài nÀY ĐÂU CẦN SUẤT ĐIỆN ĐỘNG....................................
 
Last edited by a moderator:
D

ductuanbmt

[tex]R_AB[/tex]=4 ([tex]\large\Omega[/tex])
[tex]I_1=I_3 = 0.24 (A) [/tex] . [tex]U_1= I_1.R_1 =[/tex]2.88 tương tự
[tex]U_3=I_3.R_3[/tex]=1.92 (A)
[tex]U_13=U_24=U_AB[/tex]=2.88+1.92 = 4.8 (V)
[tex]I_AB=[/tex][tex]\frac{U_AB}{R_AB}[/tex]= 4,8:4 = 1.2 (A)
Vậy đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom