[Vật Lí 11]ampe kế trong mạch điện

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

edb4b0486cb13cf862844e43207fd15e_51507162.untitled.png

cho mạch điện như hình vẽ
E1=9V, E2=6V,r1=0,8;r2=0,2
Đèn D (12V- 6W), biến trở AB có giá trị thay đổi từ 0 đến 144 (ôm)
Cho N di chuyển đều từ đầu A đến B của biến trở trong thời gian t =0,5 s
tì chiều và độ lớn cường độ dòng điện qua ampe kế trong tg trên

thật ra thi` đề mình ghi bỏ bớt câu a như thế này
a/ đèn sáng bình thường tính R1 , Ụ(PQ)
câu này mính làm rồi nên không ghi ra , :)

chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

đề hình như thiếu dữ kiện
bạn xem lại đề có cho R1
hoặc chí ít cũng là đèn sáng bình thường thì mới giải được chứ
cậu sửa đề nhanh nhanh để mình giải nhé ;)
bài làm :
a, phần a, bạn tự tính ra R1 =4,8
ta có khi con trỏ trùng với A
=> Q1=0
[tex]Q_2=C_2.U_2=C_2.U_{AB}=?[/tex]
khi còn trỏ trùng với B :
[tex]=>Q1=C1.U_{AB}=?[/tex]
Q2=0
vì khi dịch chuyển về B , Q1 tăng do [tex]U_{AN}[/tex] tăng, Q2 giảm do [tex]U_{NB}[/tex] giảm
=>chiều dòng điện qua ampe kế là từ M đến N ;tổng điện lượng qua ampe kế mang dấu âm
=> Q=-Q1-Q2
[tex]I=\frac{|Q|}{t}=?[/tex]

 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

picture.php


Mình nghĩ phải x2 lên mới đúng, vì dòng e qua ampe kế làm 2 nhiệm vụ: để khử cực dương và để tích điện âm.

Lượng e bạn nêu ra chỉ đủ để khử cực.
 
Top Bottom