[vật lí 11] Ai giải hô tớ cái bài ni zới

H

harumeomeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện tích q1=q2=q>0 đặt tại A,B trong không khí,biết AB=2a
a)Xác định cường độ điện trường tại M trên trung tr­ưc của AB và cách AB môt đoạn h.
b)Xác định h để cường độ điện trường tại M đạt giá trị cực đại , tính giá trị c­ưc đại ấy.
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

a)
Biểu diễn vectơ E
Vì q1=q2=q>0 nên vectơ E1,E2 có chiều hướng vào q1 và q2 => E(M) là tổng hợp của 2 vectơ E1,E2 có chiều từ M hướng vào AB ( hơi dài dòng nhá :D)

Dùng pi ta go bạn tính khoảng cách từ M-> A vs B đều bằng r=[TEX]\sqrt{a^2+h^2}[/TEX]
Bạn tính cường độ diện trường do q1, q2 gây ra tại M( chúng đều bằng nhau)
E1=E2=[TEX]\frac{k|q|}{r^2}[/TEX]

[TEX]E_M=\sqrt{E_1^2+E_2^2}[/TEX]
b)
Để [TEX]E_M[/TEX] cực đại thì r min <=> [TEX]\sqrt{a^2+h^2}[/TEX] min=a <=> h=0
Nên M là trung điểm của AB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom