W
winkyc12
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình câu cầu này nhé, mình chưa biết cách làm mấy câu này
------
1) Trong mạch điện như hình vẽ, trường hợp nào số chỉ của ampe kế lớn nhất ?
A. K1 mở ; K2 mở ; K3 mở.
B. K1 đóng ; K2 mở ; K3 đóng.
C. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 đóng.
D. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 mở.
2) Hai thanh kim loại có điện trở như nhau. Thanh A có chiều dài lA, đường kính dA, thanh B có chiều dài lB = 2lA và đường kính dB = 2dA.Từ đó suy ra thanh A có điện trở suất liên hệ với điện trở suất của thanh B như sau.
A. PA= 1/4PB
B. PA= 2PB
C. PA= PB
D. PA= 1/2PB
3.Tính số êlectron đi qua tiết diện thẳng của mộ dây dẫn kim loại trong 1 giây nếu có điện lượng 15 culông dịch chuyển qua tiết diện đó trong 30 giây.
A. 3,1.1018 hạt.
B. 0,5 C.
C. 5,5.1029 hạt.
D. 9,4.1019 hạt.
4.Một dòng điện không đổi có I = 5A chạy qua một dây kim loại hình trụ, tiết diện thẳng S = 1cm2. Tìm vận tốc trung bình của chuyển động có hướng của các electron. Biết mật độ electron tự do trong dây đó là n = 3.1028m-3.
A. v = 10-5 m/s.
B. v = 10-4 m/s.
C. v = 10-6 m/s.
D. v = 10-7 m/s.
5. Trong mạch điện như hình vẽ điện trở của vôn kế là 1000 Ω. Số chỉ của vôn kế là
A. 2 V.
B. 3 V.
C. 1 V.
D. 6 V.
------
1) Trong mạch điện như hình vẽ, trường hợp nào số chỉ của ampe kế lớn nhất ?
A. K1 mở ; K2 mở ; K3 mở.
B. K1 đóng ; K2 mở ; K3 đóng.
C. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 đóng.
D. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 mở.
2) Hai thanh kim loại có điện trở như nhau. Thanh A có chiều dài lA, đường kính dA, thanh B có chiều dài lB = 2lA và đường kính dB = 2dA.Từ đó suy ra thanh A có điện trở suất liên hệ với điện trở suất của thanh B như sau.
A. PA= 1/4PB
B. PA= 2PB
C. PA= PB
D. PA= 1/2PB
3.Tính số êlectron đi qua tiết diện thẳng của mộ dây dẫn kim loại trong 1 giây nếu có điện lượng 15 culông dịch chuyển qua tiết diện đó trong 30 giây.
A. 3,1.1018 hạt.
B. 0,5 C.
C. 5,5.1029 hạt.
D. 9,4.1019 hạt.
4.Một dòng điện không đổi có I = 5A chạy qua một dây kim loại hình trụ, tiết diện thẳng S = 1cm2. Tìm vận tốc trung bình của chuyển động có hướng của các electron. Biết mật độ electron tự do trong dây đó là n = 3.1028m-3.
A. v = 10-5 m/s.
B. v = 10-4 m/s.
C. v = 10-6 m/s.
D. v = 10-7 m/s.
5. Trong mạch điện như hình vẽ điện trở của vôn kế là 1000 Ω. Số chỉ của vôn kế là
A. 2 V.
B. 3 V.
C. 1 V.
D. 6 V.