[Vật lí 11]1 số bài toán về dòng điện không đổi hay

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : cho mạch điện như hình vẽ
toonstieenfddieenjquas.jpg

[TEX]U_{AB}[/TEX]=12 V ; [TEX]R_{V}[/TEX] rất lớn
[TEX]R_1[/TEX]=1 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_2[/TEX]=5 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_3[/TEX]=3[tex]\large\Omega[/tex]
* [TEX]R_4[/TEX] có giá trị bao nhiêu để vôn kế chỉ 1 V ?
câu 2: cho mạch điện như sau :
ILOVEYOU.jpg

E= 12 V ; r=1 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_1[/TEX]=[TEX]R_5[/TEX]=4 [tex]\large\Omega[/tex] ;[TEX]R_2[/TEX]=[TEX]R_4[/TEX]=8 [tex]\large\Omega[/tex]
[TEX]R_3[/TEX]= 12 [tex]\large\Omega[/tex] . bỏ qua điện trở của dây dân và ampe kế , tìm cường độ dòng điện qua các điện trở , ampe kế chỉ bao nhiêu ? tìm hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn điện ? ;););)
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking

câu 1 : cho mạch điện như hình vẽ
toonstieenfddieenjquas.jpg

[TEX]U_{AB}[/TEX]=12 V ; [TEX]R_{V}[/TEX] rất lớn
[TEX]R_1[/TEX]=1 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_2[/TEX]=5 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_3[/TEX]=3[tex]\large\Omega[/tex]
* [TEX]R_4[/TEX] có giá trị bao nhiêu để vôn kế chỉ 1 V ?
câu 2: cho mạch điện như sau :
ILOVEYOU.jpg

E= 12 V ; r=1 [tex]\large\Omega[/tex] ; [TEX]R_1[/TEX]=[TEX]R_5[/TEX]=4 [tex]\large\Omega[/tex] ;[TEX]R_2[/TEX]=[TEX]R_4[/TEX]=8 [tex]\large\Omega[/tex]
[TEX]R_3[/TEX]= 12 [tex]\large\Omega[/tex] . bỏ qua điện trở của dây dân và ampe kế , tìm cường độ dòng điện qua các điện trở , ampe kế chỉ bao nhiêu ? tìm hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn điện ? ;););)

1,Rv= vô cùng\Rightarrow Iv bằng 0
\Rightarrow chập lại ,giaỉ bình thường, xét dòng rồi tính Uv thôi!
 
A

anhtrangcotich

Chập lại là sai. Mà đã không có dòng qua von kế thì cần gì phải xét dòng chứ :|

Bài 1: [TEX]U_v = U_1 - U_3[/TEX] hoặc [TEX]U_v = U_3 - U_1[/TEX]

[TEX]U_1 = U_{AB}\frac{R_1}{R_1 + R_2}[/TEX]
[TEX]U_3 = U_{AB}\frac{R_3}{R_3 + R_4}[/TEX]

Xét từng trường hợp. Đáp số sẽ có 2 giá trị của [TEX]R_4[/TEX].

Bài 2:

[TEX]I_A = |I_1 - I_2|[/TEX]

Tính ra câu a sẽ tìm được [TEX]I_A[/TEX] dễ dàng.
 
Top Bottom