Vật lí 10hái nghỉ

B

baothi2961999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật lí 10

một vật có khối lượng bằng 10kg không ma sát từ trạng thái nghỉ từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 15m so với chân mặt phẳng nghiêng, g=10m/s2
a) Bỏ qua ma sát và lực cản không khí. Tính vận tốc của vật ở cuối mặt phẳng nghiêng
b) Do ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng nên khi đến cuối mặt phẳng nghiêng vật chỉ có vận tốc bằng 8m/s. Hãy xác định Ams.
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt



a. chọn chân mặt phẳng nghiêng là mốc thế năng

tại đỉnh mặt phẳng nghiêng: $W_1=W_{đ1}+W_{t1}=mgh$

tại chân mặt phẳng nghiêng: $W_2=W_{đ2}+W_{t2}=\dfrac{1}{2}.m.v^2$

do bỏ qua ma sát và lực cản của không khí nên

$W_1=W_2 \Longleftrightarrow mgh=\dfrac{1}{2}.m.v^2 \Longleftrightarrow v=...$

b.áp dụng định luật biến thiên động năng:

$\Delta W_đ=A_P-A_{ms}$

$\Longleftrightarrow \dfrac{1}{2}.m.v^2-0=m.g.h-A_{ms}$

$\Longleftrightarrow A_{ms}=m.g.h-\dfrac{1}{2}.m.v^2$
 
Top Bottom