Vật lí 10 Vật Lí 10

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

345f51220d00cb5e9211.jpg

Câu b) Tính lực căng dây
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: ChickenGolden

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
ba3ae900f52933776a38.jpg
ebfd2ecc32e5f4bbadf4.jpg

Cho mik hỏi bài 3,4 ạ
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
  • Love
Reactions: ChickenGolden

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
Cảm ơn bn
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
  • Like
Reactions: ChickenGolden
View previous replies…

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
View attachment 220839
Lực căng dây
[imath]T=T'=P.sin30[/imath]
Mặt phẳng nghiêng tác dụng lên vật
[imath]N=P.cos30[/imath]
đây là bài trên nha bạn
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí cơ bản
newt21Bn học giỏi vậy =))
Nếu đc thì mong bn lm hộ mik 1 bài nữa thui:
Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.
a)Hãy chỉ ra các cặp lực-phản lực theo phương nằm ngang
b)Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực là bao nhiêu?
c)Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu?
d)Hợp lực tác dụng lên thanh sắt bằng bao nhiêu?
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Bn học giỏi vậy =))
Nếu đc thì mong bn lm hộ mik 1 bài nữa thui:
Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.
a)Hãy chỉ ra các cặp lực-phản lực theo phương nằm ngang
b)Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực là bao nhiêu?
c)Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu?
d)Hợp lực tác dụng lên thanh sắt bằng bao nhiêu?
ChickenGoldena) lực: tay tác dụng lên cả m,M
phản lực: m,M tác dụng lên tay

lực: tay tác dụng lên m
phản lực: m tác dụng lên tay

lực: m tác dụng lên M
phản lực: M tác dụng lên m

b) ta có:[imath]s=\dfrac{1}{2}at^{2}\Rightarrow a=0,53m/s^2[/imath]
Tay sẽ phải tác dụng 1 lực: [imath]F_1=(M+m).a=19,28N[/imath]

c) thanh sắt đẩy vật với lực: [imath]F_2=M.a=17,58N[/imath]

d) hợp lực tác dụng lên thanh sắt: [imath]F_1-F_2[/imath]
 
  • Love
Reactions: ChickenGolden

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
Top Bottom