Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
21
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1kg được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu là 10m/s.
Lấy g = 10m/s2 .
a) Tính động năng, thế năng, cơ năng của vật ở mặt đất và ở vị trí vật có độ cao cực đại ?
b) Tính độ cao cực đại ?
c) Ở độ cao nào thế năng bằng 1/3 động năng của nó?
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
21
Hải Dương
Thcs việt hồng
Một vật có khối lượng 1kg được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu là 10m/s.
Lấy g = 10m/s2 .
a) Tính động năng, thế năng, cơ năng của vật ở mặt đất và ở vị trí vật có độ cao cực đại ?
b) Tính độ cao cực đại ?
c) Ở độ cao nào thế năng bằng 1/3 động năng của nó?
khi vật ở mặt đất thì chỉ còn Wđ [tex]\Rightarrow[/tex] Wt=0,Wđ=[tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex] và W=Wđ
Khi vật ở vị trí cực đại thì chỉ còn Wt[tex]\Rightarrow[/tex] Wđ=0,W=Wt=mgzmax còn z thì bạn tự tính
b,bảo toàn cơ năng ở vị trí mặt đất và ở độ cao cực đại
c, Wt=[tex]\frac{1}{3}[/tex]Wđ[tex]\Rightarrow[/tex] W=Wđ+1/3Wđ bảo toàn cơ năng ở đâu tùy bạn là ra thôi
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. Cơ năng của vật tại mặt đất là:
W1=Wđ+Wt=0,5.m.v0^2+0=0,5.1.10^2=50 (J)
Cơ năng của vật tại vị trí cao nhất:
W2=Wđ+Wt=0+m.g.hmax
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có:
W1=W2=50J
Động năng của vật tại mặt đất = 50J, vị trí cao nhất=0J
Thế năng của vật tại mặt đất = 0J, vị trí cao nhất: Wt=m.g.hmax=0,5.10.3=50 (J)
b.
W2=m.g.hmax <=> 50=1.10.hmax
=> hmax=5 (m)
c.Ta có Wt=1/3Wđ <=> Wđ=3Wt
W=Wt+Wđ=Wt+3Wt=4Wt
hay 50=4.m.g.h'
<=> 50=4.1.10.h'
<=> h'= 1,25 (m)
 
Top Bottom