Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 269. Biết tỉ số khối lượng của hóa tinh và kim tinh so với trái đất lần lượt là 0,11 và 0,82. Đường kính của hỏa tinh và kim tinh lần lượt là 6790 km và 12100 km. Gia tốc rơi tự do ở bề mặt trái đất là 9.81m/s², đường kính của trái đất là 12750 km. Tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt của hỏa tinh và Kim Tinh
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 269. Biết tỉ số khối lượng của hóa tinh và kim tinh so với trái đất lần lượt là 0,11 và 0,82. Đường kính của hỏa tinh và kim tinh lần lượt là 6790 km và 12100 km. Gia tốc rơi tự do ở bề mặt trái đất là 9.81m/s², đường kính của trái đất là 12750 km. Tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt của hỏa tinh và Kim Tinh
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} g_{TD}=G.M_{TD}.\frac{1}{R_{TD}} & \\ g_{KT}=G.0,11.M_{TD}.\frac{1}{R_{KT}} & \\ g_{HT}=G.0,82.M_{TD}.\frac{1}{R_{HT}} & \end{matrix}\right.[/tex]
Rút tính $G.M_{TD}$ và thay vào 2 điều dưới để tính
 
Top Bottom