Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 224. Vật có khối lượng m = 1kg được kéo chuyển động ngang bởi lực F = 2N hợp góc alpha = 30° so với phương ngang. Biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s, Vật đi được quãng đường 1,66m.
Cho g = 10m/s² , √3 = 1,73
a) Tính hệ số ma sát trượt k giữa vật và sàn
b) Tính lại k, nếu với lực F nói trên, Vật chuyển động thằng đều
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 224. Vật có khối lượng m = 1kg được kéo chuyển động ngang bởi lực F = 2N hợp góc alpha = 30° so với phương ngang. Biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s, Vật đi được quãng đường 1,66m.
Cho g = 10m/s² , √3 = 1,73
a) Tính hệ số ma sát trượt k giữa vật và sàn
b) Tính lại k, nếu với lực F nói trên, Vật chuyển động thằng đều
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} Oy:N+sin\alpha .F=0 & \\ Ox:cos\alpha .F-F_{ms}=a.m & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow F_{ms}=cos\alpha .F-a.m\\\Rightarrow \mu .(m.g-sin\alpha .F)=cos\alpha .F-a.m[/tex]
Từ đó thay vào tính k.
Với câu b chuyển động thẳng đều thì $a=0$
 
Top Bottom