Vật lí 10 Vật lí 10

Hochoilaniemvuicuatui

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2019
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật được thả trượt trên mặt phẳng nghiêng nhẵn, dài AB=10m, cao 5m
a)tìm gia tốc vật và vận tốc vật đạt được ở chân mặt phẳng nghiêng
b)sau khi xuống hết mặt phẳng nghiêng, vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát là 0,1. Tính thời gian vật chuyển động trên mặt phẳng ngang
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Gọi góc @ là góc hợp bởi phương chuyển động với mặt phương ngang
Sin@=5/10=1/2 =>@=30 độ
Do vật thả trượt không ma sát chiếu lên trục Ox
F=Px=P.sin@=m.10.1/2=m.a
=>a=5
Dốc đài 10m
=>v^2=2.a.S
=>v=10m/s
b/Chọn lại trục tọa độ
Chiếu Ox F=-Fms=m.a2
=>-0,1.10.m=m.a2
=>a2=-1m/s^2
=>…
 
Top Bottom