Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8. Một xe ô tô có khối lượng m = 1 tấn bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều, sau 10s đạt vận tốc 36 km/h. Bỏ qua ma sát
a) tính lực kéo của động cơ xe?
b) nếu tăng lực kéo lên 2 lần, thì sau khi xe khởi hành được 10s ô tô có vận tốc là bao nhiêu? Muốn xe sau khi khởi hành được đạt vận tốc 10m/s thì lực kéo của động cơ xe bằng bao nhiêu?

Bài 9. Một vật có khối lượng 50 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường thẳng nằm ngang và sau khi đi được 50cm thì đạt vận tốc 0,7 m/s.Tính lực tác dụng vào vật? Bỏ qua lực cản tác dụng vào vật
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Bài 8. Một xe ô tô có khối lượng m = 1 tấn bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều, sau 10s đạt vận tốc 36 km/h. Bỏ qua ma sát
a) tính lực kéo của động cơ xe?
b) nếu tăng lực kéo lên 2 lần, thì sau khi xe khởi hành được 10s ô tô có vận tốc là bao nhiêu? Muốn xe sau khi khởi hành được đạt vận tốc 10m/s thì lực kéo của động cơ xe bằng bao nhiêu?

Bài 9. Một vật có khối lượng 50 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường thẳng nằm ngang và sau khi đi được 50cm thì đạt vận tốc 0,7 m/s.Tính lực tác dụng vào vật? Bỏ qua lực cản tác dụng vào vật
8)
a) V=Vo+at
Thay số vào tính được a=1(m/s^2)=>F=am=1000(N)
b) Khi F=2000(N) <=>a=2(m/s^2)
=>V=at=20(m/s)
9)S=1/2(at^2) và V=Vo+at
=>a=0,49(m/s^2)=>F=am=24,5(N)
 
Top Bottom