Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
19
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8. Lúc 6 giờ sáng, Một người đi xe máy khởi hành từ A chuyển động với v = 36 km/h đi về B. Cùng lúc một người đi xe đạp chuyển động với vận tốc không đổi xuất phát từ B đến A. Khoảng cách AB = 108 km. Hai người gặp nhau lúc 8 giờ. Tìm vận tốc của xe đạp

Bài 9. 2 ô tô cùng lúc khởi hành ngược chiều từ hai điểm A,B cách nhau 120km. Xe chạy từ A với v = 60 km/h, xe chạy từ B với v = 40 km/h.
a) lập phương trình chuyển động của 2 xe, chọn gốc thời gian lúc 2 xe khởi hành, gốc tọa độ A, chiều dương từ A đến B
b) xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
c) tìm khoảng cách giữa hai xe sau khi khởi hành được 1h
d) Nếu xe đi từ A khởi hành trẻ hơn xe đi từ B nửa giờ giờ thì sau bao lâu chúng gặp nhau
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Bài8)
Gọi v1 là vận tốc xe máy,v2 là vận tốc của xe đạp
Thời gian 2 xe gặp nhau8-6=2h
Theo bài ra ta có : v1+v2=108/2
=>v2=18km/h
Bài9)
Theo giả thiết ta có:
Xa=60t
Xb=120-40t
Để 2 xe gặp nhau : Xa=Xb
=>t=1,2h;vị trí 2 xe gặp nhau 72km
 
Top Bottom