Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
19
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10. Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 14,4 km/h thì hãm phanh để vào ga. Trong 10s đầu tiên sau khi hãm phanh nó đi được quãng đường AB dài hơn quãng đường BC trong 10s tiếp theo BC là 5 m. Hỏi sau thời gian bao lâu kể từ khi hãm phanh thì đoàn tàu dừng lại? Tìm đoạn đường tàu còn đi được sau khi hãm phanh

Bài 11. Một xe ô tô đi đến A thì tắt máy. Hai giây đầu tiên khi đi qua A nó đi được quãng đường AB dài hơn quãng đường BC đi được trong 2 giây tiếp theo 4 m. Biết rằng qua A được 10 giây thì ô tô mới dừng lại. Tính vận tốc ô tô tại A và quãng đường AD ô tô còn đi được sau khi tắt máy
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
b10
vo=14,4km/h=4m/s
10s đầu S1=40+50a
20s đầu S2=80+200a
S2=2S1-5
=> 5=-100a=> a=-0,05
=>-4^2=2.(-0,05).S (v^2-vo^2=2aS)
=> S
B11
Do sau 10s xe dừng => vo=-10a
2s đầu S1=vo.2 +1/2.a.4=2vo+2a
4s đầu S2=vo.4+1/2.a.16=4vo+8a
làm tương tự câu trên
 
Top Bottom