Vật lí 10 Vật lí 10

Dũng phạm

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
PT vùng cao việt bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất một vật có khối lượng 300g được ném lên thẳng đứng với vận tốc 10m/s lấy g=10 m/s
a. Tính động năng thế năng cơ năng của vật tại vị trí ném
b. Bỏ qua sức cản không khí . Xác định vị trí mà tại đó động năng bằng 3 lần thế năng
c. Cho lực cản không khí là 0.5N . Tính vận tốc của vật khi vừa chạm đất
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Chọn gốc thế năng tại vị trí ném
Wđ= [tex]\frac{1}{2}m.v^{2}[/tex]= [tex]\frac{1}{2}.0,3.10^{2}[/tex]= 15J
Wt= mgh= 0J
W= Wt+ Wđ= 15J
b, Wđ= 3Wt
=> W= 4Wt
=> Wt= 3,75J
=> h= [tex]\frac{Wt}{mg}[/tex]= ..
c, Gọi vị trí vật đạt hmax là A, vị trí ném là O
Áp dụng biến thiên cơ năng cho A, O (quá trình lên) có
Wo- Wa=A(F cản)
<=> mghmax- 3,75= -0,5.hmax
<=> 3,75= (mg+0,5). hmax
<=> hmax= [tex]\frac{15}{14}[/tex] (m)
Áp dụng biến thiên cơ năng cho O, A (quá trình xuống) có
Wa- Wo=A(F cản)
<=> [tex]\frac{1}{2}mv(a)^{2}[/tex]- mghmax= -0,5.hmax
<=> thay số vào sẽ tính ra :D:D
 
Top Bottom