Vật lí 10 vật lí 10

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
22
Gia Lai
thcs hoc mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một hòn bi thép có khối lượng m=0,08 kg rơi từ độ cao 3m xuống một tấm đá rồi nảy lên tới độ cao 1,85 m. Tại sao nó không nảy lên tới độ cao ban đầu? Tính lượng cơ năng đã chuyển hóa thành nội năng của bi và tấm đá. Lấy g=10m/s^2
2. một vật có khối lượng m bắt đầu trượt không ma sát từ đỉnh A của một dốc nghiêng có chiều dài AB=10 m và có góc nghiêng a=30 độ so với phương ngang. Tính vận tốc của vật ở chân dốc B. Lấy g = 10m/s^2 và chọn gốc thế năng ở chân dốc.
 

thbuihp

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
20
3
21
Hải Phòng
Chuyên TP
2. một vật có khối lượng m bắt đầu trượt không ma sát từ đỉnh A của một dốc nghiêng có chiều dài AB=10 m và có góc nghiêng a=30 độ so với phương ngang. Tính vận tốc của vật ở chân dốc B. Lấy g = 10m/s^2 và chọn gốc thế năng ở chân dốc.

[tex]W_A=mgh=100m.sin30^o=50m[/tex]
[tex]W_B=\frac{1}{2}mv^2[/tex]
[tex]\rightarrow W_A=W_B=W=50=\frac{1}{2}v^2[/tex]
[tex]\rightarrow v=10(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom