Vật lí 10 vật lí 10

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cano chạy trên một đoạn sông thẳng. Khi cano chạy ngược dòng thì nó có vận tốc 20km/h so vs bờ sông . cho vận tốc của nước chảy so với bờ sông là 5km/h.
a) tính vận tốc của cano so vs nước đứng yên
b) Khi cano đi qua một địa điểm A thì thấy một khúc gỗ đang trôi theo dòng nước cũng qua A. cano tiếp tục chuyển động ngược dòng, sau 15p cano quay trở lại xuôi dòng nước vs vận tốc của cano so vs nước đứng yên như cũn hỏi cano gặp khúc gỗ cách A bao xa? cho rằng chuyển động của cano và nước là chuyển động thẳng đều. bỏ qua thời gian quay đầu của cano
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một cano chạy trên một đoạn sông thẳng. Khi cano chạy ngược dòng thì nó có vận tốc 20km/h so vs bờ sông . cho vận tốc của nước chảy so với bờ sông là 5km/h.
a) tính vận tốc của cano so vs nước đứng yên
b) Khi cano đi qua một địa điểm A thì thấy một khúc gỗ đang trôi theo dòng nước cũng qua A. cano tiếp tục chuyển động ngược dòng, sau 15p cano quay trở lại xuôi dòng nước vs vận tốc của cano so vs nước đứng yên như cũn hỏi cano gặp khúc gỗ cách A bao xa? cho rằng chuyển động của cano và nước là chuyển động thẳng đều. bỏ qua thời gian quay đầu của cano
@trà nguyễn hữu nghĩa
a) vtb=vtnvvnvtn=vtb+vnb=20+5=25km/hv_{tb} = v_{tn} - v_{vn} \Rightarrow v_{tn} = v_{tb} + v_{nb} = 20 + 5 = 25km/h
b)
Sau 15p ca no cách A một khoảng: s1=20.14=?s_1 = 20.\frac{1}{4} = ?
gỗ cách A một khoảng: s2=5.14=?s_2 = 5.\frac{1}{4} = ?
chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ cano => gỗ. gốc tg là lúc cano quay lại.
Ta có pt chuyển động cano
x1=s1+25tx_1 = -s_1 + 25t
pt chuyển động của gỗ
x2=s2+5tx_2 = s_2 + 5t
khi cano gặp gỗ thì x1 = x2, thay vào giải được t.
thay t vào pt của x1 hoặc x2 thì tìm được khoảng cách so với A
 
Top Bottom