Vật lí 10 vật lí 10

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai điểm A và B cách nhau 120 km .Hai xe chuyển động thẳng đều cùng chiều từ A đến B với vận tốc lần lượt là 80km/h và 50km/h
a. Lập pt chuyển động của 2 xe
b. Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai điểm A và B cách nhau 120 km .Hai xe chuyển động thẳng đều cùng chiều từ A đến B với vận tốc lần lượt là 80km/h và 50km/h
a. Lập pt chuyển động của 2 xe
b. Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
[tex]x_1[/tex] = 80t
[tex]x_2[/tex] = 120 + 50t
Hai xe gặp nhau khi chúng có cùng vị trí, tức là [tex]x_1 = x_2[/tex]
Hay 80t = 120 + 50t => t = 4
Vậy hai xe gặp nhau sau 4h kể từ khi xuất phát và lúc đó chúng cách A một đoạn 80.4 = 320 (km)
 

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
[tex]x_1[/tex] = 80t
[tex]x_2[/tex] = 120 + 50t
Hai xe gặp nhau khi chúng có cùng vị trí, tức là [tex]x_1 = x_2[/tex]
Hay 80t = 120 + 50t => t = 4
Vậy hai xe gặp nhau sau 4h kể từ khi xuất phát và lúc đó chúng cách A một đoạn 80.4 = 320 (km)
pt x2 k hiểu sao lại 120+50t
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom