Vật lí vat li 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong 1 phòng thể tích 30m^3,nhiệt độ tăng từ 17độ C đến 27độ C,khi đó khối lượng khí trong phòng thay đổi .Biết áp suất khí quyển là 1 atm và coi không khí như lí tưởng và có khối lượng mol là 29g/mol.Hỏi khối lượng khí trong phòng thay đổi đi bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Trong 1 phòng thể tích 30m^3,nhiệt độ tăng từ 17độ C đến 27độ C,khi đó khối lượng khí trong phòng thay đổi .Biết áp suất khí quyển là 1 atm và coi không khí như lí tưởng và có khối lượng mol là 29g/mol.Hỏi khối lượng khí trong phòng thay đổi đi bao nhiêu?
Khối lượng khí thay đổi một lượng là: [tex]\Delta m = m_1 - m_2 = \frac{PV\mu}{RT_1} - \frac{PV\mu}{RT_2} = \frac{PV\mu}{R}(\frac{1}{T_1} - \frac{1}{T_2}) = ?[/tex]
Vì áp suất trong phòng không thay đổi và bằng áp suất khí quyển, thể tích phòng cũng không thay đổi nên ta áp dụng pt C-M để tìm khối lượng trong 2 trường hợp
 
Top Bottom