Vật lí vật lí 10

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vật có khối lượng 20kg đặt nằm yên trên mặt sàn nằm ngang. vật bắt đầu được kéo chuyển động với lực Fk=50N theo phương nằm ngang. lấy g=10m/s^2;
a/ tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn biết vật đi được quảng đường 100m thì đạt vận tốc 36km/h.
b/ Sau khi chuyển động được 10s thì lực Fk ngừng tác dụng . Tính quãng đường vật đi được kể từ lúc Fk ngừng tác dụng cho đến khi vật dừng hẳn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/ một vật có khối lượng 20kg đặt nằm yên trên mặt sàn nằm ngang. vật bắt đầu được kéo chuyển động với lực Fk=50N theo phương nằm ngang. lấy g=10m/s^2;
a/ tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn biết vật đi được quảng đường 100m thì đạt vận tốc 36km/h.
b/ Sau khi chuyển động được 10s thì lực Fk ngừng tác dụng . Tính quãng đường vật đi được kể từ lúc Fk ngừng tác dụng cho đến khi vật dừng hẳn
a)[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> a
ta có
Fk-Fms=Fk-k.m.g=m.a
=> k
b) khi cđ 10s
v'=vo+at
ta có khi ko tác dụng Fk còn ma sát lên vật
=> Fms=m.a'
=> a'
ta có
[tex]0^{2}-v'^{2}=-2a's[/tex] thay số tính đc s
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Huy
Top Bottom