Vật lí vật lí 10

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một chiếc xe có khối lượng m=500kg bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang, hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường =0,1. Lấy g=10m/s^2.
a/Tính lực phát động của xe, biết sau 5s x đạt vận tốc 9km/h
b/Sau thời gian 20s kể từ lúc bắt đầu chuyển động thì xe bị tắt máy. Tính thời gian xe còn đi được cho tới lúc dừng
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1/ một chiếc xe có khối lượng m=500kg bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang, hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường =0,1. Lấy g=10m/s^2.
a/Tính lực phát động của xe, biết sau 5s x đạt vận tốc 9km/h
b/Sau thời gian 20s kể từ lúc bắt đầu chuyển động thì xe bị tắt máy. Tính thời gian xe còn đi được cho tới lúc dừng
a. 9km/h=2.5m/s
Lực phát động là lực do động cơ xe gây ra
v=vo+at
<=>2.5=a.5
=>a=0.5 m/s^2
N=P=5000(N)
F-Fms=m.a
<=>F=Fms+m.a=0.1.5000+500.0,5=750(N)
b.Sau 20s vận tốc của xe là
v=v0+at=0.5.20=10m/s
thời gian vật chuyển động cho đến lúc dừng :
v'=vo'+at
<=>0=10-0.5.t
=>t=20s
 

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
a. 9km/h=2.5m/s
Lực phát động là lực do động cơ xe gây ra
v=vo+at
<=>2.5=a.5
=>a=0.5 m/s^2
N=P=5000(N)
F-Fms=m.a
<=>F=Fms+m.a=0.1.5000+500.0,5=750(N)
b.Sau 20s vận tốc của xe là
v=v0+at=0.5.20=10m/s
thời gian vật chuyển động cho đến lúc dừng :
v'=vo'+at
<=>0=10-0.5.t
=>t=20s
bạn có thể giải thích chỗ v'=vo'-at không
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
bạn có thể giải thích chỗ v'=vo'-at không
À à ....cái đấy là thế này
Vận tốc xe bắt đầu chuyển động là v0'
Vận tốc sau 20s là v'
sau 20s vật bắt đầu chuyển động CDĐ nên a mang dấu - nhé ^^
 
Top Bottom