Vật lí vật lí 10

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật khối lượng 2kg, ở trên mặt đất có trọng lượng 20N. khi chuyển vật tới một điểm cách tâm trái đất 2R (R là bán kính trái đất) thì nó có trọng lượng là bao nhiêu?
2. nếu tăng vận tốc của một vật khi vật đó trượt trên một bề mặt phẳng thì độ lớn lực ma sát trượt sẽ?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex]P=F_{hd}=G.\frac{Mm}{R^2}[/tex]

[tex]P'=F_{hd}'=G\frac{Mm}{(2R)^2}[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{P}{P'}=4\Rightarrow P'=\frac{P}{4}=5(N)[/tex]
 

Kaito Kid-Kẻ cắp trái tim

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
12
23
6
21
Bình Định
Magican School
1. một vật khối lượng 2kg, ở trên mặt đất có trọng lượng 20N. khi chuyển vật tới một điểm cách tâm trái đất 2R (R là bán kính trái đất) thì nó có trọng lượng là bao nhiêu?
2. nếu tăng vận tốc của một vật khi vật đó trượt trên một bề mặt phẳng thì độ lớn lực ma sát trượt sẽ?
2. Vận tốc sẽ không thay đổi--Mình nghĩ vậy-- vì lực ma sát không phụ thuộc vào vận tốc mà chỉ phụ thuộc vào khối lượng và bề mặt tiếp xúc thôi.
 
Top Bottom