Vật lí Vật Lí 10

Star-Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
2
0
34
22
Hà Tĩnh
PTTH Cẩm Xuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán: 1, một người dùng dây kéo một vật có khối lượng m1 = 5kg trượt đều trên mặt bàn dài nằm ngang. phương của dây kéo tạo với phương ngang một góc [tex]30^{o}[/tex]. Cho hệ số ma sát trên bàn là 0,3. Tính lực kéo?
2, Nếu nối một vật đố với vật có khối lượng m2 = 3kg thông qua một dây dài không giãn, khối lượng không đáng kể vắt qua một ròng rọc nhẹ ở mép bàn. Hệ có chuyển động không nếu hệ số ma sát nghỉ trên mặt bàn là 0,5? Nếu có hãy tính gia tốc của hệ vật? (lấy g = 10[tex]m/s^{2}[/tex] )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài toán: 1, một người dùng dây kéo một vật có khối lượng m1 = 5kg trượt đều trên mặt bàn dài nằm ngang. phương của dây kéo tạo với phương ngang một góc 30o30o30^{o}. Cho hệ số ma sát trên bàn là 0,3. Tính lực kéo?
phân tích lực kéo thành 2 thành phần vuông góc và song sog mặt ngang
khi đấy dùng đl II ta có
[tex]N=mg-Fk.sin\alpha[/tex]
chiếu lên phương song sog
[tex]Fk.cos\alpha -N.\mu =0[/tex]
thay N ở trên có lực Fk
2, Nếu nối một vật đố với vật có khối lượng m2 = 3kg thông qua một dây dài không giãn, khối lượng không đáng kể vắt qua một ròng rọc nhẹ ở mép bàn. Hệ có chuyển động không nếu hệ số ma sát nghỉ trên mặt bàn là 0,5? Nếu có hãy tính gia tốc của hệ vật? (lấy g = 10m/s2m/s2m/s^{2} )
nếu cần hình mik gửi hội thoại nhé
phân tích lực ra sẽ có lực tác dụng lên m1
T , Fms , N , P1
ta có [tex]Fmsn=T\leq \mu N[/tex]
thì vật đứng yên
so sánh T và uN
T=m2.g ( chiếu lên chiều dương của vật 2 ) => T>uN => hệ chuyển động
ta có chọn chiều dương chuyển động của 2 hướng xuống của 1 theo hướng cđ
=> vật 2
[tex]m2g-T=m2a[/tex]
vật 1
[tex]T-\mu m1.g=m1.a[/tex] hệ 2 pt 2 ẩn giải đc nhé
 
Top Bottom