Vật lí Vật lí 10

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Vật có khối lượng 3kg được kéo lên mặt phẳng nghiêng với lực F theo phương song song với mặt phẳng ngheeng.Biết góc nghiêng là 45 độ và hs ma sát là 0,4. Tìm F để vật chuyển động đều. Lấy g=10m/s^2
Bài 10: Vật m=2kg đặt trên mặt phẳng nghiêng có hệ số ma sát là 0,8
a) Tìm điều kiện của góc nghiêng để vật ko trượt xuống/
b) Nếu góc nghiêng là 30 thì cần td lực F theo phương ngang bằng bao nhiêu để vật trượt đều xuống dưới?
Bài 11: Một ô tô có m=2 tấn chuyển động đều với vận tốc 36km/h qua 1 chiếc cầu có dạng cung tròn, bán kính 400m. Xđ áp lực mà ô tô nén xuống cầu tại vị trí cao nhất của quỹ đạo
Bàii 12: Một vật có khối lượng 500g đk treo vào đàu sợi dây có chiều dài 50m. Dùng dây quay vật tròn đều trong mặt phẳng ngang sao cho dây treo hợp vs phương thẳng đứng 30 độ. Tìm chu kì quay và lực căng của dây treo?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 9: Vật có khối lượng 3kg được kéo lên mặt phẳng nghiêng với lực F theo phương song song với mặt phẳng ngheeng.Biết góc nghiêng là 45 độ và hs ma sát là 0,4. Tìm F để vật chuyển động đều. Lấy g=10m/s^2
vật cđ đều => a=0
bn phân tích lực nhé ( P ra 2 thành phần Pss , Pvg)
ta có [tex]N=mg.cos\alpha[/tex] ( chiếu lên Oy)

chiếu lên Ox
[tex]F-Fms-Pss=0[/tex]
=> [tex]F-mg.cos\alpha .\mu -mg.sin\alpha =0[/tex]
giải ra r nhé

Bài 10: Vật m=2kg đặt trên mặt phẳng nghiêng có hệ số ma sát là 0,8
a) Tìm điều kiện của góc nghiêng để vật ko trượt xuống/
b) Nếu góc nghiêng là 30 thì cần td lực F theo phương ngang bằng bao nhiêu để vật trượt đều xuống dưới?
vật ko trượt xuống => có ms nghỉ
[tex]Fmsn\leq \mu .N[/tex]
Fmsn=Pss=[tex]mg.sin\alpha[/tex]
N=Py=mg.cosa
thay vào pt trên tìm đc a
b) phân tích F thành 2 thành phần vuông góc , song song mpn ( cần hình thì mik gửi hội thoại nhé )
chiếu lên phương song song mpn ta có
[tex]F.cos\alpha -u.N-mg.sin\alpha =0[/tex] vật cđ đều
phương vuông góc
[tex]mg.cos\alpha +F.sin\alpha =N[/tex]
thay N vào pt kia giải pt là ra nhé
B12
hình nếu cần thì mik gửi hội thoại nhé
chọn hệ xOy gắn vật
khi đấy trọng lực và lực căng là lực hướng tâm chiếu lên hệ
phương thẳng đứng
=> [tex]T.cos\alpha =mg[/tex]
phương ngang
[tex]T.sin\alpha =r.m\omega^{2}[/tex]
chia 1 pt rút đc [tex]tan\alpha =\frac{g}{r.\omega^{2} }[/tex]
[tex]r=l.sin30[/tex] thay vào tíh đc w
=> chu kì
 
Top Bottom