Vật lí Vật lí 10

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
23
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1;Một khúc gỗ bắt đầu trượt từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30' so với phương ngang .Hệ số ma sát giữa khúc gỗ với mặt phẳng nghiêng là 0,1.Lấy g=10m/s2. a,Tính gia tốc của viên bi? b,Mặt phẳng nghiêng dài 4m.Tính thời gian khúc gỗ đi hết dốc và tốc độ khúc gỗ tại chân dốc?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
a/Px=P.sin30=m.g/2 (N)
Py=P.cos30=m.g.(căn 3)/2 (N)
N=Py
Fms=N.0,1=m.g(căn 3)/20(N)
a=(Px-Fms)/m=(10- căn3)/2 (m/s^2)
b/pttđ :S=x=t^2.(10-căn 3)/4 (m)
ptvt:v=t.(10-căn 3)/2 (m/s)
có :S=4=>t=1,39 (s)
=>v=2,87 (m/s)
 
  • Like
Reactions: tranxuandinh2002
Top Bottom