Vật lí Vật lí 10

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động với vận tốc 18km/h thì tăng tốc sau khi đi được quãng đường 50m ô tô đạt được vận tốc 54km/h hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. Tính lực kéo của động cơ ô tô trong thời gian tăng tốc
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
một ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động với vận tốc 18km/h thì tăng tốc sau khi đi được quãng đường 50m ô tô đạt được vận tốc 54km/h hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. Tính lực kéo của động cơ ô tô trong thời gian tăng tốc


a=(15-5)/t=10/t(m/s^2)
s=5t^2+1/2at^2 => thay s=50 và a=10/t => t=5s => a=2m/s^2
bạn tự phân tích lực nhé
ta có: F-Fms=ma => F=Fms+ma=kmg+ma=10000N
 
Top Bottom