Vật lí Vật lí 10

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 3 nhé, em cần gấp ak
phân tích lực tác dụng
trọng lực phân tích thành 2 thành phần vuống góc , song sog mpn
chiếu lên Ox
=> [tex]Px-Fđh=0 => mg.cos\alpha -Fđh=0[/tex]
=> Fđh
[tex]Fđh=\left | \Delta l \right |k[/tex] chọn chiều dương hướng xuống mpn
=> đenta l <0 => lấy đại số
b) lực đàn hồi Fđh=Px
phản lực Py=N =mg.sina
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
bài 3 nhé, em cần gấp ak
a. Sau khi vẽ các vecto lực, ta thấy
Chiếu lên Ox, vì vật nằm ở VTCB, ta có: [tex]\overrightarrow{P_{x}}+ \overrightarrow{F_{dh}}= \overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P_{x} -F_{dh}=0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow m.g. \sin (30^{o})-F_{đh}=0 [/tex]
[tex]\Rightarrow F_{đh}[/tex]
Sau đó áp dụng CT Định luật Húc => Độ biến dạng của lò xo
b. Theo như câu a ta đã tính được và đã kết luận thì [tex]\Leftrightarrow P_{x} -F_{dh}=0 [/tex] hay có thể nói là [tex]\Leftrightarrow P_{x} =F_{dh}[/tex]. Vậy từ đó ta sẽ tính được độ lớn của trọng lực P khi tác dụng lên vật
Còn để tính được Phản lực N thì ta phải xét trên phương Oy. Ta có
[tex]\overrightarrow{P_{y}}+ \overrightarrow{N}= \overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P_{y} =N= m.g. \cos (30^{o}) [/tex]
 
  • Like
Reactions: forever love♒
Top Bottom