Vật lí Vật lí 10

lpo689@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
9
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô xuất phát từ B với gia tốc 0,6m/s2. Một xe đạp xuất ohats từ A chuyển động người chiều với ô tô. Quãng đường AB dài 240m. Biết thừoi gian 2 xe gặp nhau sau 20s
a. Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b. Sau 60s, vận tốc xe đạp đạt được bao nhiêu?
Em cảm ơn trước ạ
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một ô tô xuất phát từ B với gia tốc 0,6m/s2. Một xe đạp xuất ohats từ A chuyển động người chiều với ô tô. Quãng đường AB dài 240m. Biết thừoi gian 2 xe gặp nhau sau 20s
a. Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b. Sau 60s, vận tốc xe đạp đạt được bao nhiêu?
Em cảm ơn trước ạ
Xe đạp chuyển động như thế nào bạn ?( nhanh dần đều, chậm dần đều hay thẳng đều)
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một ô tô xuất phát từ B với gia tốc 0,6m/s2. Một xe đạp xuất ohats từ A chuyển động người chiều với ô tô. Quãng đường AB dài 240m. Biết thừoi gian 2 xe gặp nhau sau 20s
a. Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b. Sau 60s, vận tốc xe đạp đạt được bao nhiêu?
Em cảm ơn trước ạ
Đề cho vậy đó bạn ơi. Nhưung mình nghĩ có chữ xuất phát là chuyển động nhanh dần đều đó
Nêu xe đạp chuyển động nhanh dần đều.
-Chọn trục Ox có mốc tại A, chiều dương là chiều A đến B, mốc thời gian lúc 2 xe xuất phát.
-Phương trình chuyển động:
[tex]x_{A}=v_{o}+\frac{1}{2}.a_{A}.t^{2}=\frac{1}{2}.a_{A}.t^{2}(m)[/tex]
[tex]x_{B}=v_{o}.t+\frac{1}{2}.a_{B}.t^{2}=0,3.t^{2}(m)[/tex]
b.
Tọa độ xe đạp sau 20s là: [tex]x_{A}=x_{B}=0,3.20^{2}=120(m)[/tex]
Gia tốc xe đạp là: [tex]x_{A}=120=\frac{1}{2}.a.20^{2}\Leftrightarrow a=0,6(m/s^{2})[/tex]
Vận tốc xe sau 60s là: [tex]v=v_{o}+a.t=a.t=0,6.60=36(m/s)[/tex]
 

lpo689@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
9
5
6
Nêu xe đạp chuyển động nhanh dần đều.
-Chọn trục Ox có mốc tại A, chiều dương là chiều A đến B, mốc thời gian lúc 2 xe xuất phát.
-Phương trình chuyển động:
[tex]x_{A}=v_{o}+\frac{1}{2}.a_{A}.t^{2}=\frac{1}{2}.a_{A}.t^{2}(m)[/tex]
[tex]x_{B}=v_{o}.t+\frac{1}{2}.a_{B}.t^{2}=0,3.t^{2}(m)[/tex]
b.
Tọa độ xe đạp sau 20s là: [tex]x_{A}=x_{B}=0,3.20^{2}=120(m)[/tex]
Gia tốc xe đạp là: [tex]x_{A}=120=\frac{1}{2}.a.20^{2}\Leftrightarrow a=0,6(m/s^{2})[/tex]
Vận tốc xe sau 60s là: [tex]v=v_{o}+a.t=a.t=0,6.60=36(m/s)[/tex]
Mình thắc mắc là vì xe ô tô chuyển động ngược chiều dương nên v<0, mà ô tô chuyển động nhanh dần đều nên a.v>0=>a<0. Thế nên phương trình chuyển động của ô tô phải là 240-0.3t[tex]t^2[/tex] chứ
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Mình thắc mắc là vì xe ô tô chuyển động ngược chiều dương nên v<0, mà ô tô chuyển động nhanh dần đều nên a.v>0=>a<0. Thế nên phương trình chuyển động của ô tô phải là 240-0.3t[tex]t^2[/tex] chứ
OK mình vội quá sai mong bạn thông cảm.
 
  • Like
Reactions: lpo689@yahoo.com
Top Bottom