Vật lí 10

Thiều Linh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
4
0
1
22
Hà Nam
ThPT Lý Nhân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ném từ độ cao 10m với v0=10m/s,hợp với phương ngang một góc 30° hướng lên trên.Chọn gốc toạ độ tại mặt đất.
a,Viết phương trình chuyển động của vật trên các trục suy ra phương trình quỹ đạo của vật.
b,Độ cao cực đại mà vật lên được so với chỗ ném là bao nhiêu?
c,Thời gian chuyển động của vật từ vị trí cao nhất đến khi vật chạm đất là bao nhiêu?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Xét theo phương x,có:V ox=Vo.cos30=5 căn3 (m/s)
theo phương x thì vật chđ thẳng đều =>pttđ:x=(5 căn 3).t <=>t=x/(5 căn3) (1)
ptvt:V x= 5 căn3
Xét theo phương y,có:V oy=Vo.sin30=5 (m/s)
theo phương y thì vật rơi tự do =>pttđ y= 10+5.t - 5.t^2 (2)
ptvt V y=5 - 10.t
thay 1 vào 2=>y=10+5.x/(5 căn 3) - 5.(x^2)/(5 căn 3)^2
<=>y=-(x^2)/15 +x/(căn 3)+10
b/độ cao mã khi V y=0=>t=0,5 s=>x=(5 căn 3)/2
=>h=y=11,25(m)
c/chạm đất tại y=0
gpt ta đc t=2 s
(hướng làm là như v ,nếu sai mong bn thông cảm)
 
  • Like
Reactions: Thiều Linh
Top Bottom