Vật lí Vật lí 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật có khối lượng 5 kg bắt đầu kéo trượt không vận tốc đầu tiên trên mặt sàn nằm ngang bởi lực F=10 N.Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là 0,1.Lấy g= 10 m/s^2 . Trong 2 TH:
a, TH1: lực vt F có phương nằm ngang:
+ Tìm gia tốc chuyển động của vật?
+ Tìm vận tốc và quãng đường đi được sau 5 s kể từ khi bắt đầu kéo vật.
b, TH2: lực vt F có phương hợp với phương ngang góc 30 độ.Tìm gia tốc chuyển động của vật và time chuyển động sau khi vật trượt được 100 m

2, Một vật có khối lượng 400g đang đứng yên theo phương ngang trên mặt sàn thì bị 1 lực 2N tác dụng lên vật theo phương song song với mặt phẳng,biết hệ số ma sát là 0,15. Lấy g= 10 m/s^2
a, Vẽ hình phân tích lực (nếu được thì mình cám ơn lắm lắm ♥ Nếu không thì bỏ qua câu a này luôn)
b, Tính gia tốc của vật?
c, Nếu cứ giữ nguyên lực tác động như vậy thì sao bao lâu vật đạt được tốc độ 5,25 m/s

3, Một xe khối lượng 2 tấn đang chuyển động với tốc độ 10m/s trên mặt đường nằm ngang thì lái xe tắt máy,hãm phanh với 1 lực 100 N,hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường là 0,02.Lấy g= 10m/s^2
a, Vẽ hình phân tích lực tác động lên vật? (Nếu được thì mình cám ơn lắm lắm ♥ Nếu không thì bỏ qua câu a này luôn~)
b, Tính gia tốc của xe?
c, Sau khi đi được quãng đường bao nhiêu thì xe dừng lại??

Giúp mình với ~ Nếu giúp hứa bão like ~
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1, Một vật có khối lượng 5 kg bắt đầu kéo trượt không vận tốc đầu tiên trên mặt sàn nằm ngang bởi lực F=10 N.Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là 0,1.Lấy g= 10 m/s^2 . Trong 2 TH:
a, TH1: lực vt F có phương nằm ngang:
+ Tìm gia tốc chuyển động của vật?
+ Tìm vận tốc và quãng đường đi được sau 5 s kể từ khi bắt đầu kéo vật.
b, TH2: lực vt F có phương hợp với phương ngang góc 30 độ.Tìm gia tốc chuyển động của vật và time chuyển động sau khi vật trượt được 100 m

2, Một vật có khối lượng 400g đang đứng yên theo phương ngang trên mặt sàn thì bị 1 lực 2N tác dụng lên vật theo phương song song với mặt phẳng,biết hệ số ma sát là 0,15. Lấy g= 10 m/s^2
a, Vẽ hình phân tích lực (nếu được thì mình cám ơn lắm lắm ♥ Nếu không thì bỏ qua câu a này luôn)
b, Tính gia tốc của vật?
c, Nếu cứ giữ nguyên lực tác động như vậy thì sao bao lâu vật đạt được tốc độ 5,25 m/s

3, Một xe khối lượng 2 tấn đang chuyển động với tốc độ 10m/s trên mặt đường nằm ngang thì lái xe tắt máy,hãm phanh với 1 lực 100 N,hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường là 0,02.Lấy g= 10m/s^2
a, Vẽ hình phân tích lực tác động lên vật? (Nếu được thì mình cám ơn lắm lắm ♥ Nếu không thì bỏ qua câu a này luôn~)
b, Tính gia tốc của xe?
c, Sau khi đi được quãng đường bao nhiêu thì xe dừng lại??

Giúp mình với ~ Nếu giúp hứa bão like ~
1.
a.TH1: Theo bài ra ta có
Véc tơ (N+P+Fk+Fms)=m.a
0y:N=P=50N
Ox: Fk-Fms=m.a
<=> 10-0,1.50=5.a
<=>a=1 m/s^2
*v=v0+at=0+5=5m/s
b.TH2:Theo bài ra ta có
Véc tơ (N+P+F+Fms)=m.a
Phân tích F thành 2 lực thành phần F1 và F2
Oy: N+F1-P=0
<=> N=P-F1=5.10-F.SIN 30=45 (N)
Ox: F2-Fms=m.a
<=>F.COS30-0,1.45=5.a
<=>a=0,83 m/s^2
S=1/2 .a.t^2
Thay số vào =>t
2.
a. Bạn tự vẽ hình nhé
Vật chịu tác dụng của các lực là
*Lực ma sát :Fms
*Lực nâng N
*Trọng lực P
*Lực tác dụng F (lực song song với mặt phẳng)
b.Ap dụng định luật II newton ta có
Véc tơ(N+P+F+Fma)=m.a
Oy: N=p=0,4.10=4 (N)
Ox: F-Fms=m.a
<=> 2-0,15.4=0,4.a
<=>a=3.5 m/s^2
c.v=vo+at<=>5,25=3,5.t
<=>t=1,5 s
3.
a. Bạn phân tích lực tương tự như bài trên và cũng tự vẽ hình luôn nhé
b.Theo định luật II NEWTON có
véc tơ (N+P+Fh+Fms)=m.a
0x: N=P=m.g=2.10^2(N)
Oy: -Fms-Fh=m.a
<=> -0,02.2.10^4-100=2.10^3.a
<=>a=-0,25 m/s^2
c.v^2-vo^2=2as
<=>0-10^2=-2.0,25.s
=>s=200m
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom