Vật lí vật lí 10

haduyenak56

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
52
10
26
22
Nghệ An
thpt thanh chương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều trong các khoảng thời gian [tex]\Delta[/tex] t liên tiếp vật đi được quãng đường s1= 8m, s2, s3=20m. tính S2?
2. Một canoo đi xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 1h. Khi trở về công suất của canoo tăng lên gấp đôi thì thời gian là 1,2 h. Hỏi nếu công suất của canoo tăng lên gấp 3 thì đi xuôi dòng từ A đến B trong bao lâu?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều trong các khoảng thời gian [tex]\Delta[/tex] t liên tiếp vật đi được quãng đường s1= 8m, s2, s3=20m. tính S2?
2. Một canoo đi xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 1h. Khi trở về công suất của canoo tăng lên gấp đôi thì thời gian là 1,2 h. Hỏi nếu công suất của canoo tăng lên gấp 3 thì đi xuôi dòng từ A đến B trong bao lâu?
1. Do vật chuyển động NDĐ trong các khoảng thời gian liên tiếp
=>[tex]s1=\frac{1}{2}at^{2}+vot=8[/tex] (1)
=>[tex]s2=\frac{3}{2}at^2+vot[/tex](2)
=>[tex]s3=\frac{5}{2}at^{2}+vot=20[/tex](3)
Trừ vế với vế của 1 và 3 ta có
[tex]2at^{2}=12=>at^{2}=6=>vot=5[/tex]
Thay vào 2 =>s2=14 m
2.Xuôi dòng
[tex]\frac{S}{vc+vn}=1<=>vc+vn=S[/tex]
Ngược dòng
[tex]\frac{S}{2vc-vn}=1,2<=>S=2,4vc-1,2vn[/tex]
=>vc+vn=2,4vc-1,2vn
=>vc=[tex]\frac{11}{7}vn[/tex]
=>[tex]\frac{18}{7}vn=S[/tex]
Khi công suốt tăng 3 lần nếu đi xuôi dòng
[tex]t= \frac{s}{3vc+vn}=\frac{\frac{18}{7}vn}{3.\frac{11}{7}vn+vn}=\frac{9}{20}=0,45 h[/tex]
 
  • Like
Reactions: haduyenak56
Top Bottom