Vật lí Vật lí 10

Love Scorpio

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
44
10
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em mấy bài này với ạ
Bài 1:Hai điểm A,B Cách nhau 50m. Xe thứ nhất đi từ A đến B với vận tốc đều 4m/s, cùng lúc xe thứ nhất qua A thì xe thứ 2 ở B bắt đầu chạy đến A với gia tốc [tex]2m/s^{2}[/tex]
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Sau 5s xe B có vận tốc bao nhiêu?
c) Tìm thời điểm 2 xe gặp nhau. Khoảng cách 2 xe đến A
Bài 2: cùng 1 lúc tại 2 điểm A,B cách nhau 125m có 2 vật chuyển động ngược chiều nhau. Vật đi từ A có vận tốc đầu 4m/s và gia tốc 2m/s2, vật đi từ B có vận tốc đầu 6m/s và gia tốc 4m/s2. Biết các vật chuyển động nhanh dần đều.
a) Viết phương trình chuyển động của 2 vật
b) Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau và vận tốc là bao nhiêu
c) Tìm thời điểm và vị trí 2 vật khi chúng cách nhau 13m
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài 1 : Chọn trục trùng với quỹ đạo chuyển động , gốc thời gian lúc bắt đầu xuất phát , chiều dương từ A đến B
Phương trình chuyển động
Xe1 : x1 = 4t ( m,s) ( t >= 0)
Xe 2 : x2= 50- 1/2 . 2 . t^2 = 50 - t^2 ( m,s) (t>= 0)
Vận tốc xe B sau 5s : áp dụng công thức : v = v0 + at = at
thời điểm 2 xe gặp nhau : cho x1= x2 => t
Bài 2
Chọn trục trùng với quỹ đạo chuyển động , gốc thời gian lúc bắt đầu xuất phát , chiều dương từ A đến B
Phương trình chuyển động
Xe1 : x1 = 4t + t^2 ( m,s) ( t >= 0)
Xe 2 : x2= 125 - 6t- 1/2 . 4 . t^2 = 125 -6t - 2t^2 ( m,s) (t>= 0)
câu b,c tương tự bài trên bạn tự làm nhé !
 
Top Bottom