Vật lí Vật Lí 10

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một chuyển động mà trong giây thứ 1 đi được 1 m, giây thứ 2 đi được 2m, giây thứ 3 đi được 3 m,... giây thứ n đi được n mét thì có phải chuyển động nhanh dần đều không?
2) Một đoàn tàu hãm phanh chuyển động chậm dần đều vào ga với vận tốc ban đầu là 14,4m/s. Trong 10s đầu tiên kể từ lúc hãm phanh nó đi được đoạn đường dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp theo là 5m. TRong thời gian bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu dừng hẳn
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
1) Một chuyển động mà trong giây thứ 1 đi được 1 m, giây thứ 2 đi được 2m, giây thứ 3 đi được 3 m,... giây thứ n đi được n mét thì có phải chuyển động nhanh dần đều không?
2) Một đoàn tàu hãm phanh chuyển động chậm dần đều vào ga với vận tốc ban đầu là 14,4m/s. Trong 10s đầu tiên kể từ lúc hãm phanh nó đi được đoạn đường dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp theo là 5m. TRong thời gian bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu dừng hẳn

1) Không
2) S10sđầu=14,4.10+1/2(-a).10^2=144+50(-a) m
S20 s đầu=14,4.20+1/2(-a).20^2=288+200(-a) m
=> 5=S20sđầu-2.S10sđầu=288+200(-a)-2.(144+50(-a))=> a=-0,05
=> t=14,4/0,05=288s sau
 

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
22
1) Không
2) S10sđầu=14,4.10+1/2(-a).10^2=144+50(-a) m
S20 s đầu=14,4.20+1/2(-a).20^2=288+200(-a) m
=> 5=S20sđầu-2.S10sđầu=288+200(-a)-2.(144+50(-a))=> a=-0,05
=> t=14,4/0,05=288s sau
cho e hỏi bài 2 chỗ đoạn này sao lại nhân S10đầu với 2 aj
5=S20sđầu-2.S10sđầu=288+200(-a)-2.(144+50(-a))=> a=-0,05
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
cho e hỏi bài 2 chỗ đoạn này sao lại nhân S10đầu với 2 aj
5=S20sđầu-2.S10sđầu=288+200(-a)-2.(144+50(-a))=> a=-0,05
quãng đường đi được trong 20s đầu trừ đi quãng đường đi đc trong 10s đầu thì ra được quãng đường đi được trong 10s tiếp theo sau 10s đầu, rồi theo đề bài "Trong 10s đầu tiên kể từ lúc hãm phanh nó đi được đoạn đường dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp theo là 5m" nên trừ tiếp cho quãng đường đi được trong 10s đầu nữa thành trừ 2 lần quãng đường đi được trong 10s đầu.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e hỏi bài đầu tiên đấy ạ
a cm để e thấy nhé
giả sử đây là chuyển động đều : điều này là ko thể vì theo lí thuyết chuyển động đều là chuyển động mà vật đi đc những quãng đường bằng nhau trong 1 khoảng thời gian bằng nhau
giả sử đây là chuyển động nhanh dần đều
quãng đường vật đi đc trong s thứ 2 là
[tex]\Delta S=S_{2s}-S_{1s}\Rightarrow 2=\frac{1}{2}a.2^2-\frac{1}{2}.a.1^1\Rightarrow a=1,(3)(m/s^2)[/tex]
từ đây ta có thể thấy đc đây là cđ nhanh dần đều
 
Top Bottom